Beyond Borders: Câu chuyện về Lamine Yamal

Beyond Borders: Câu chuyện về Lamine Yamal

Lamine Yamal Nasraoui Ebana (Esplugues de Llobregat, ngày 13 tháng 7 năm 2007) là một cầu thủ bóng đá người Tây Ban Nha thi đấu ở vị trí tiền đạo. Anh hiện đang chơi cho Barcelona. Sinh ra ở Tây Ban Nha với cha là người Maroc và mẹ là người Guinea Xích đạo, Lamine Yamal đã dành phần lớn tuổi trẻ của mình ở Barcelona.Sự nghiệp

Lớn lên ở đội trẻ La Masia, Lamine Yamal sớm được coi là một trong những cầu thủ triển vọng nhất của học viện.

Mặc dù được bổ sung vào đội Juvenil A – đã trên nhóm tuổi của anh ấy – cho mùa giải 2022–23, anh ấy đã được Xavi chọn để tập luyện cùng đội một cùng với một cầu thủ trẻ khác vào đầu tháng 9 năm 2022. Vẫn chưa ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với đội. Club, anh đã chứng tỏ mình là một trong những đẳng cấp khiến HLV người xứ Catalan ấn tượng nhất, anh có thể trở thành cầu thủ trẻ nhất ra mắt đội một Barça trong thế kỷ 21.

Đội tuyển Tây Ban Nha

  • Năm 2021, anh thi đấu 4 trận và ghi 1 bàn cho U16 Tây Ban Nha.
  • Vào năm 2022, anh ấy cũng chơi cho đội U15, đội mà anh ấy đã chứng tỏ là một tay săn bàn cừ khôi.
  • Năm 2023, anh được triệu tập thi đấu ở giải U17 Euro, thi đấu 5 trận và ghi 4 bàn, giúp Tây Ban Nha bị loại ở bán kết với Pháp.
  • Vào ngày 1 tháng 9 năm 2023, Lamine Yamal được Luis de la Fuente triệu tập vào đội tuyển chính của Tây Ban Nha, trở thành cầu thủ trẻ nhất được triệu tập khi mới 16 tuổi. Vào ngày 8 tháng 9 năm 2023, anh có trận ra mắt trước Georgia, trở thành cầu thủ trẻ nhất (16 tuổi 57 ngày) ra mắt và ghi bàn thắng cho Đội tuyển Quốc gia Tây Ban Nha.

Phong cách chơi

Thuận chân trái, với khả năng rê bóng, chuyền bóng và dứt điểm tuyệt vời, Lamine Yamal có thể chơi ở vị trí tiền đạo, tiền vệ tấn công hoặc tiền vệ chạy cánh, chủ yếu ở bên cánh phải.

Với kỹ thuật của mình, anh sớm được so sánh với thần tượng người Argentina Lionel Messi, giống như nhiều học viên La Masia trước anh, nhưng cũng với ngôi sao mới nhất của Barça Ansu Fati, và có phong cách tương tự Rivaldo.

Một số dữ liệu từ Lamine Yamal cho đến nay


Giải vô địch quốc gia

Thống kê theo các cúp quốc gia

cúp quốc tế

Thống kê đội tuyển Tây Ban Nha

Cầu thủ này có thể tiến hóa qua từng năm và thậm chí có thể trở thành một Messi mới. Nhưng anh vẫn cần phải cải thiện số liệu thống kê và ghi thật nhiều bàn thắng để đạt đến đẳng cấp xuất sắc đó. Tại 7M, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ về bóng đá, câu lạc bộ, cầu thủ, luôn cập nhật bằng cách truy cập trang web của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *