HLV Italy đầu hàng Tây Ban Nha sau thất bại: “Chúng tôi đều muốn sao chép”

Màn trình diễn của Tây Ban Nha trong chiến thắng thứ hai tại giải vô địch châu Âu đã để lại ấn tượng rất lớn. Luciano Spalletti, huấn luyện viên đối phương, đã đầu hàng thứ bóng đá được thể hiện trong chiến thắng 1-0 trước Ý. Nếu tỷ số sít sao thể hiện sự cân bằng thì HLV người Ý đã làm rõ sự vượt trội của Tây Ban Nha.– Đối đầu với một đội có chất lượng kỹ thuật và thứ bóng đá này, chúng tôi không thể phản ứng hay làm bất cứ điều gì. Chúng tôi bị thống trị bởi một đội không cho chúng tôi làm bất cứ điều gì do sự vượt trội của họ. Tất cả chúng tôi đều muốn sao chép lối chơi của Tây Ban Nha vì họ chơi thứ bóng đá rất hay. Họ xứng đáng giành chiến thắng – Spalletti nói trong cuộc họp báo.

Với tỷ lệ cầm bóng 58%, Tây Ban Nha dứt điểm 20 lần trong trận, 9 trong số đó đi trúng đích.

Màn trình diễn tuyệt vời của thủ môn Gianluigi Donnarumma đã ngăn cản một tỷ số đàn hồi hơn. Bốn cú sút của Ý vào lưới đội Tây Ban Nha là con số thấp nhất của Azzurri trong một trận đấu Euro kể từ năm 1980. Huấn luyện viên thừa nhận thành tích kém cỏi của đội bóng.

Hôm nay, với tư cách là một đội, chúng tôi đã ở rất xa trình độ của mình. Chúng tôi là một đội chơi thứ bóng đá chậm, không có năng lực. Chúng tôi giành lại bóng nhưng lại để mất bóng rất nhanh. —Luciano Spalletti.

“Không có đội nào tốt hơn Tây Ban Nha”

HLV người Tây Ban Nha cũng khen ngợi toàn đội sau trận đấu.

Luis de la Fuente củng cố thực tế rằng Ý hiện là nhà vô địch Euro. Dù có khoảnh khắc thuận lợi nhưng vị chỉ huy người Tây Ban Nha cũng có quyết định đặt chân xuống đất.

– Tôi rất hài lòng và tự hào về cách chúng tôi đánh bại nhà đương kim vô địch châu Âu. Họ sẽ nâng cao trình độ của mình trong những trận đấu tiếp theo. Tôi đã nói rằng không có đội nào tốt hơn đội của chúng tôi, miễn là chúng tôi tiếp tục làm việc với sự khiêm tốn. Chưa có gì được thực hiện. Sự thận trọng, khiêm tốn và tôn trọng. Chúng ta đừng mất bình tĩnh – huấn luyện viên Tây Ban Nha nói.

Với chiến thắng trước Ý, Tây Ban Nha đã giành được ngôi nhất bảng B. Đội tuyển Tây Ban Nha có sáu điểm sau hai vòng đấu và chỉ kém đối thủ Ý, tuy nhiên, họ lại có lợi thế hơn ở trận đối đầu trực tiếp là hòa. Để đảm bảo phân hạng mà không cần phải tính toán, Ý chỉ cần đánh bại Croatia ở vòng đấu cuối cùng vào thứ Hai tới.

7M xuất hiện trên thị trường từ khá lâu, có bề dày hoạt động lâu năm và được nhiều người lựa chọn.