Cựu tuyển thủ Anh đáp trả Kane: “Họ thật tệ và chúng tôi phải nói như vậy”

Cuộc đụng độ giữa các cầu thủ hiện tại và cựu tuyển thủ Anh vẫn rất căng thẳng. Sau khi Harry Kane đáp lại những lời chỉ trích từ Gary Lineker và Alan Shearer, đã có lời đáp lại. Các thần tượng người Anh bình luận về Euro 2024 trên BBC vẫn giữ thái độ gay gắt trước màn trình diễn của đội bóng Gareth Southgate.


Cựu tuyển thủ Anh đáp trả Kane: "Họ thật tệ và chúng tôi phải nói như vậy"

“Họ thật khủng khiếp và chúng tôi phải nói như vậy. Nếu nước Anh xuất sắc, chúng tôi sẽ nói họ xuất sắc, mọi chuyện là như vậy”, Shearer nói.

Là thần tượng của Newcastle và Blackburn, cựu tiền đạo Alan Shearer đã ghi 30 bàn sau 63 trận cho đội tuyển Anh và góp mặt ở World Cup 1998.

Ông nhắc lại rằng các cầu thủ có cơ hội trả lời các câu hỏi theo cách tốt nhất có thể: với màn trình diễn tốt.

Là một cầu thủ, bạn luôn có quyền phản ứng trên sân. Tôi không có vấn đề gì với những gì chúng tôi đã nói, tôi sẽ không rút lại bất cứ điều gì”, Shearer nói trên BBC.

– Nước Anh thực sự rất nghèo. Tôi nghĩ đại đa số người dân cả nước, và thậm chí cả các chàng trai trong đội, sẽ biết rằng họ đã chơi rất tệ trước Đan Mạch. Hầu như không có điểm tích cực nào – cựu tiền đạo nói thêm.

Cựu tiền đạo Leicester, Everton, Barcelona và Tottenham, Gary Lineker là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ 4 cho đội bóng Anh, với 48 bàn thắng. Anh ấy có kinh nghiệm làm bình luận viên lâu năm và chín chắn hơn khi trả lời Kane. Nhưng ông nhấn mạnh rằng vai trò của ông là có sự phân tích phản biện.

– Chúng tôi đã chỉ trích màn trình diễn của đội tuyển Anh, thực tế là tất cả các nhà báo (…). Tôi nghĩ anh ấy đã phản ứng tốt. Có một đoạn anh ấy nói rằng chúng tôi có trách nhiệm với tư cách là một cựu tuyển thủ Anh, rằng lẽ ra chúng tôi phải biết rõ hơn và rằng chúng tôi chưa bao giờ có bất cứ điều gì hoặc lời nói nào về vấn đề đó. Được rồi, anh ấy hoàn toàn đúng. Nhưng tôi sẽ nói một điều. Điều cuối cùng chúng ta muốn trên thế giới này là bi quan và phê phán – Lineker nói.

“Chúng tôi muốn đội tuyển Anh thể hiện tốt trên sân. Nhận xét hay nhất là khi tuyển Anh chơi tốt”, Lineker tóm tắt.

Tại một cuộc họp báo, Harry Kane đã được hỏi về những lời chỉ trích của bình luận viên về màn trình diễn của anh trong trận hòa 1-1 với Đan Mạch.

Tiền đạo này nhớ lại cơn hạn hán danh hiệu kéo dài của đội và nhắc lại rằng các cựu cầu thủ “là một phần của lịch sử này”.

Với 4 điểm, Anh dẫn đầu bảng C và được xếp trên bảng xếp hạng nhưng đang thi đấu để khẳng định ngôi đầu bảng. Đội bóng của Gareth Southgate gặp Slovenia